16:34 | 12/03/2022
Loading...

Nhờ bạn đi thi hộ có bị đình chỉ học không? Bị kỷ luật có thể dự tuyển đầu vào lại như sinh viên khác hay không?

Nhờ bạn đi thi hộ có thể bị đình chỉ học không? Bị đình chỉ học hay kỷ luật có thể dự tuyển đầu vào lại như sinh viên khác không? Hôm trước tôi có nhờ một bạn lên trường thi hộ tôi một bài thi vì bạn ấy rất giỏi môn đó, nhưng việc này đã bị giáo viên bắt gặp. Tôi muốn hỏi giờ tôi sẽ bị đình chỉ học hay sao? Nếu đình chỉ, kỷ luật thì tôi có thể đăng ký học lại được không?

Nhờ bạn đi thi hộ có thể bị đình chỉ học không?

Căn cứ theo Điều 20 Quy chế đào tạo trình độ đại học Thông tư 08/2021/TT-BGDĐT quy định về việc xử lý vi phạm đối với sinh viên như sau:

1. Sinh viên có gian lận trong thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập sẽ bị xử lý kỷ luật đối với từng học phần đã vi phạm theo các quy định của Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông hiện hành do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Sinh viên thi hộ hoặc nhờ người thi hộ đều bị kỷ luật ở mức đình chỉ học tập 01 năm đối với trường hợp vi phạm lần thứ nhất và buộc thôi học đối với trường hợp vi phạm lần thứ hai.

3. Người học sử dụng hồ sơ, văn bằng, chứng chỉ giả làm điều kiện trúng tuyển hoặc điều kiện tốt nghiệp sẽ bị buộc thôi học; văn bằng tốt nghiệp nếu đã được cấp sẽ bị thu hồi, huỷ bỏ.

Như vậy, theo quy định hiện hành thì việc nhờ bạn đi thi hộ sẽ bị kỷ luật đình chỉ học tập 01 năm ở lần thứ nhất và lần thứ hai bạn có thể bị xét đuổi học. 

Bị đình chỉ học hay kỷ luật có thể dự tuyển đầu vào lại như sinh viên khác không?

Theo Điều 15 Quy chế này cũng quy định về việc nghỉ học tạm thời, thôi học như sau:

1. Sinh viên được xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả đã học trong các trường hợp sau:

a) Được điều động vào lực lượng vũ trang;

b) Được cơ quan có thẩm quyền điều động, đại diện quốc gia tham dự các kỳ thi, giải đấu quốc tế;

c) Bị ốm, thai sản hoặc tai nạn phải điều trị thời gian dài có chứng nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế;

d) Vì lý do cá nhân khác nhưng đã phải học tối thiểu 01 học kỳ ở cơ sở đào tạo và không thuộc các trường hợp bị xem xét buộc thôi học hoặc xem xét kỷ luật.

2. Thời gian nghỉ học tạm thời vì nhu cầu cá nhân phải được tính vào thời gian học chính thức quy định tại khoản 5 Điều 2 của Quy chế này.

3. Sinh viên xin thôi học vì lý do cá nhân, trừ trường hợp bị xem xét buộc thôi học hoặc xem xét kỷ luật. Những sinh viên này muốn quay trở lại học phải dự tuyển đầu vào như những thí sinh khác.

4. Quy chế của cơ sở đào tạo quy định cụ thể về điều kiện, thẩm quyền, thủ tục xét nghỉ học tạm thời, tiếp nhận trở lại học và cho thôi học; việc bảo lưu và công nhận kết quả học tập đã tích lũy đối với sinh viên xin thôi học.

Theo đó, việc bị đình chỉ không thuộc trường hợp được quay trở lại học phải dự tuyến đầu vào như những thí sinh khác.

Trân trọng!

Võ Ngọc Nhi

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào