14:44 | 12/06/2017
Loading...

Thủ tục lựa chọn Ngân hàng thương mại làm đại lý hoàn thuế giá trị gia tăng được quy định như thế nào?

Thủ tục lựa chọn Ngân hàng thương mại làm đại lý hoàn thuế giá trị gia tăng được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Trần Minh Quân, hiện công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đang tìm hiểu về vấn đề thủ tục lựa chọn Ngân hàng thương mại làm đại lý hoàn thuế giá trị gia tăng. Trong quá trình tìm kiếm tài liệu, tôi còn nhiều thắc mắc chưa giải quyết được. Để có căn cứ pháp lý rõ ràng, đảm bảo cho việc thực hiện thực đúng thủ tục, cho tôi hỏi pháp luật quy định như thế nào về thủ tục lựa chọn ngân hàng thương mại làm đại lý hoàn thuế giá trị gia tăng? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

Thủ tục lựa chọn Ngân hàng thương mại làm đại lý hoàn thuế giá trị gia tăng được quy định tại Khoản 2 Điều 15 Thông tư 72/2014/TT-BTC về hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư tại nước ngoài mang theo khi xuất cảnh như sau: 

Thủ tục lựa chọn:

Ngân hàng thương mại nộp cho Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan) các giấy tờ sau đây:

a) Công văn đăng ký tham gia đại lý hoàn thuế giá trị gia tăng cho người nước ngoài;

b) Văn bản của Ngân hàng Nhà nước cấp cho ngân hàng thương mại được hoạt động ngoại hối và cung ứng dịch vụ ngoại hối: 01 bản chụp có đóng dấu xác nhận của ngân hàng thương mại.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thủ tục lựa chọn Ngân hàng thương mại làm đại lý hoàn thuế giá trị gia tăng. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 72/2014/TT-BTC.

Trân trọng! 

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Hoàn thuế giá trị gia tăng

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào