10:11 | 09/09/2016
Loading...

Tranh chấp nhà đất tôi có quyền kiện người bán tội chiếm đoạt tài sản không

Kính thưa Luật sư!     Rất mong Luật sư tư vấn vấn đề như sau:     Trường hợp có khiếu nại tranh chấp một phần diện tích trên thửa đất đã có CNQSDĐ, chúng tôi không muốn tham dự hòa giải tại UB xã, vì  lý do người khiếu nại là CB xã, nhiều lần gây khó cho nhà tôi, cho hỏi theo quy định nhà tôi không dự hòa giải thì có vi phạm luật không ạ, chúng tôi chấp nhận giải quyết tại Tòa án.     Rất mong được sự quan tâm giúp đỡ của Luật Sư. Chân thành cảm ơn

Việc hòa giải trong giải quyết tranh chấp đất đai là một thủ tục bắt buộc, nếu các bên cùng thiện chí giải quyết thì tranh chấp có thể được giải quyết tại giai đoạn hòa giải mà không cần phải khởi kiện vụ án tại tòa án.

Việc hòa giải thành chỉ xảy ra được khi các bên cùng tham gia các buổi hòa giải và đều có thiện chí giải quyết, nếu một bên hoặc các bên đều không tham gia hòa giải thì việc hòa giải sẽ không thành khi đó cấp tổ chức hòa giải sẽ phải lập biên bản hòa giải không thành. Đồng thời hướng dẫn các bên nôp hồ sơ khởi kiện vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất tại tòa án có thẩm quyền.

Đây là thủ tục dân sự bạn nhé nếu bạn không tham gia các buổi hòa giải thì chắc chắn việc hòa giải là không thành. Điều này là hoàn toàn sự tự nguyện của các bên pháp luật không bắt buộc bạn phải tham gia hòa giải khi bạn không muốn hòa giải.

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào